Các ý tưởng sáng tạo trong chụp ảnh quảng cáo và thiết kế quảng cáo

Các ý tưởng sáng tạo trong chụp ảnh quảng cáo và thiết kế quảng cáo

Câu chuyện của các nhiếp ảnh gia có một ma lực hấp dẫn, trẻ em thích nghe người lớn kể chuyện, khi lớn lên thì thích đọc tiểu thuyết, xem phim và chương trình truyền hình, còn khi lớn lên thì thích nghe kể chuyện. Những câu chuyện thu hút mọi người suốt đời. Đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để đưa các kỹ thuật kể chuyện vào chụp ảnh quảng cáo.

y tuong chup anh quang cao sang tao 1

Cái gọi là kỹ thuật diễn đạt tường thuật là thuật lại một tình tiết hoặc câu chuyện thông qua các yếu tố mô hình hóa khác nhau của nhiếp ảnh, đồng thời nhúng sự hấp dẫn của quảng cáo vào tình tiết của câu chuyện, có ảnh hưởng tinh tế đến khán giả.

y tuong chup anh quang cao sang tao 1 1

Trong chụp ảnh quảng cáo, có rất nhiều tác phẩm chụp ảnh quảng cáo sáng tạo, phóng đại, mới lạ đồng thời lồng ghép một cốt truyện nhất định, điều này làm cho chụp ảnh quảng cáo trở nên rất hấp dẫn. hiệu ứng lan tỏa tốt.

y tuong chup anh quang cao sang tao 3y tuong chup anh quang cao sang tao 5

Chụp ảnh quảng cáo với những câu chuyện được chấp nhận nhiều hơn. Quảng cáo chỉ thể hiện được hiệu quả và ưu điểm của sản phẩm trong tác phẩm, dễ gây phản cảm, khó đáp ứng được yêu cầu của quảng cáo, nhưng việc lồng ghép câu chuyện vào tác phẩm chụp ảnh quảng cáo có thể khiến khán giả một cách vô thức trong quá trình diễn giải câu chuyện. Chấp nhận các yêu cầu của quảng cáo và đạt được hiệu quả quảng cáo tốt hơn

y tuong chup anh quang cao sang tao 7

Chụp ảnh quảng cáo với những câu chuyện thú vị hơn. Chụp ảnh quảng cáo là điều cấm kỵ khi truyền thông tin sản phẩm đến người xem một cách phiến diện, kém thú vị, nếu bạn có thể kết hợp kỹ năng kể chuyện vào quay phim quảng cáo thì bạn có thể tránh được sự phiến diện như vậy, cải thiện sự quan tâm của người chụp và thu hút khán giả thú vị. Cảm thấy thoải mái khi chấp nhận nội dung của quảng cáo.

y tuong chup anh quang cao sang tao 9

Chụp ảnh quảng cáo với các câu chuyện có ý nghĩa giới thiệu mạnh mẽ hơn. Hãy kể một câu chuyện trong bức ảnh chụp với niềm vui, nỗi buồn, niềm vui, sự tức giận và nỗi buồn. Cảm xúc trong những câu chuyện này có thể dễ dàng truyền đến khán giả và đưa cảm xúc của khán giả vào câu chuyện, điều này sẽ cộng hưởng và tạo ra cảm xúc tốt.

Quan niệm từ góc độ văn học. Văn học là nền tảng của rất nhiều nghệ thuật, việc dựng phim quảng cáo dựa trên cốt truyện cũng cần được lên kế hoạch từ góc độ văn học. Đầu tiên, tạo câu chuyện dựa trên sức hấp dẫn của quảng cáo, sau đó lấy câu chuyện làm cơ sở, sử dụng Mối quan hệ giữa chủ thể và người bạn đồng hành trong phim. Mối quan hệ giữa chủ thể và bối cảnh, kết hợp với bố cục và ánh sáng và các yếu tố mô hình khác, thể hiện tình tiết của câu chuyện. Câu chuyện nên sinh động và thú vị, hoặc cường điệu, hoặc hài hước để dễ thu hút khán giả hơn.

y tuong chup anh quang cao sang tao 11

Câu chuyện phải sinh động, thú vị và mới lạ. Cốt truyện của câu chuyện không nên quá đơn giản hoặc quá bình thường, và nên được hình thành bằng cách sử dụng một số yếu tố mà mọi người quan tâm hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một số chủ đề mà mọi người quan tâm hiện nay, lồng ghép các chủ đề này vào cốt truyện và sử dụng các phương pháp phóng đại và hài hước để thiết kế một cốt truyện thật mới lạ.

y tuong chup anh quang cao sang tao 12

Sử dụng hình thức nhóm tranh để thai nghén. Để tăng lượng thông tin trong ảnh, ảnh quảng cáo có thể được tạo dưới dạng nhóm ảnh. Nhiều ảnh được ghép thành một tác phẩm ảnh. Bằng cách này, lượng thông tin phản ánh trong ảnh sẽ tăng lên rất nhiều, và cốt truyện sẽ được mô tả chi tiết và hiệu quả hơn, nội dung cũng phong phú hơn.

y tuong chup anh quang cao sang tao 14

Tăng cường thể hiện văn bản và sử dụng các khẩu hiệu quảng cáo. Tác phẩm nhiếp ảnh tuy trực quan nhưng không nhất thiết phải dễ hiểu, đặc biệt trong chụp ảnh quảng cáo, việc sử dụng ảnh để thể hiện cốt truyện thường dễ bị thiếu thông tin và đôi khi trở nên rất trừu tượng, khiến người xem dễ bị hụt hẫng. hiểu biết.

y tuong chup anh quang cao sang tao 15

Lúc này, bạn cần đến sự hỗ trợ của văn bản, có thể thể hiện nội dung mà bức tranh không thể diễn đạt được, hỗ trợ người xem giải thích nội dung quảng cáo và củng cố sự hiểu biết về quảng cáo. Nhưng lời văn cũng cần đơn giản, dễ hiểu, phù hợp, bổ sung cho hình ảnh, có vai trò biến đá thành vàng, đạt hiệu quả biểu đạt tốt hơn.

 

Sử dụng các yếu tố tạo kiểu khác nhau trong nhiếp ảnh để hình thành ý tưởng. Có nhiều yếu tố tạo nên concept trong nhiếp ảnh, bao gồm chủ thể, người bạn đồng hành và môi trường, cũng như bố cục và ánh sáng của nhiếp ảnh, được sử dụng trong khái niệm của toàn bộ tác phẩm nhiếp ảnh.y tuong chup anh quang cao sang tao 156

Đầu tiên là quan niệm về đối tượng chụp. Hình dạng của đối tượng được thiết kế, và một số yếu tố mới lạ và hài hước được sử dụng để đóng gói đối tượng, sau đó người bạn đồng hành và môi trường được thiết kế xung quanh đối tượng. Sau khi thiết kế một số yếu tố, kỹ năng chụp ảnh phải được hình thành. Mục đích chính là hình thành bố cục và sử dụng ánh sáng. Trong bố cục, ống kính và độ sâu trường ảnh được sử dụng để bố cục thông minh, loại ánh sáng thích hợp được sử dụng cho ánh sáng, và nguyên tắc tỷ lệ ánh sáng được sử dụng để tạo ra cảm giác phân cấp mạnh mẽ hơn.

y tuong chup anh quang cao sang tao 17

 

Tóm lại, nếu bạn muốn làm cho quảng cáo của chính mình nổi bật giữa những quảng cáo phức tạp, đạt được hiệu ứng truyền thông tốt hơn, lồng ghép cốt truyện và khiến quảng cáo trở nên thú vị hơn thì đây chắc chắn là một cách đi mới lạ.

y tuong chup anh quang cao sang tao 10

 

Related Posts